ดูหนังออนไลน์ มิเคเล่เป็นเด็กชายอายุ 10 ขวบที่ฤดูร้อนกำลังเผยออกมาเป็นวันที่สมบูรณ์แบบแล้ววันเล่า เขาอาศัยอยู่ในเขตชนบททางตอนใต้ของอิตาลี และใช้เวลาทั้งวันสำรวจชนบทกับเพื่อนๆ อยู่มาวันหนึ่งพวกเขาไปแหย่บ้านเก่าร้างแห่งหนึ่ง และต่อมาเขากลับมาตามลำพังเพื่อตามหาแว่นตาของพี่สาวที่หาย ในสนาม เขาพบแผ่นเหล็กแผ่นหนึ่ง และเมื่อเขายกมันขึ้น เขาเห็นที่ก้นหลุม มีขายื่นออกมาจากใต้ผ้าห่มมิเคเล่ ( จูเซปเป้ คริสเตียโน ) ปล่อยผ้าคลุมลงและรีบวิ่งกลับบ้าน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เขาไม่ได้บอกใครในสิ่งที่เขาเห็น เมื่อกลับมาอีกครั้ง เขาพบว่าในหลุมนั้นมีเด็กชายตัวเล็ก ๆ ชื่อ Filippo ( Mattia Di Pierro ) ซึ่งถูกล่ามโซ่ไว้

ในข่าวโทรทัศน์ มิเชลจะได้รู้ว่าฟิลิปโปถูกลักพาตัวไป รีวิวหนัง “I’m Not Scared” บอกเล่าเรื่องราวผ่านสายตาของมิเชลเป็นส่วนใหญ่ เขาเพิ่งอยู่ในวัยนั้นเมื่อเขาเข้าใจชีวิตในวัยผู้ใหญ่อย่างริบหรี่ แต่ก็ยังอยู่ในตรรกะที่แปลกประหลาดของวัยเด็ก แก่กว่าปีหนึ่งหรือสองปี และเขาอาจรู้จักโทรแจ้งตำรวจ แต่ไม่มี. ฟิลิปโปกลายเป็นความลับของเขา และเขาก็ไปเยี่ยมเขาบ่อยๆ โดยนำขนมปังมาให้เขากิน มันเกือบจะเหมือนกับว่าเขาภาคภูมิใจในการครอบครองเราทราบมาว่า Pino ( Dino Abbrescia ) พ่อของ Michele มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักพาตัว พร้อมด้วยเพื่อนชื่อ Sergio ( Dino Abatantuono ) Sergio เพิ่งกลับมาจากบราซิล เห็นได้ชัดว่าเป็นอาชญากร มีความสามารถในการใช้ความรุนแรง แต่มิเชลมาทำความเข้าใจเรื่องนี้ทีละน้อยเท่านั้น พ่อของเขาเป็นบุคคลที่น่าเกรงขาม คนขับรถบรรทุกที่มาเยี่ยมบ้านเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับ Michele น้องสาวของเขา และแม่ของเขา Anna ( Aitana Sanchez-Gijon ) ผู้เป็นพ่อสูงและแข็งแรงและห่อหุ้มด้วยควันบุหรี่ และการสนทนาของเขากับเซอร์จิโอก็แฝงไปด้วยอันตรายเรื่องนี้แผ่ออกไปท่ามกลางความงามของอภิบาลที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ เด็กๆ ขี่จักรยานไปตามถนนในชนบท สำรวจถ้ำและหุบเหว กลิ้งไปตามไหล่เขาผ่านทุ่งข้าวสาลีสีทองที่ไร้ขอบเขต ชีวิตที่บ้านไร่มีศูนย์กลางอยู่ที่การทานอาหารเย็นและบทสนทนามากมาย และต่อมาเมื่อเด็กๆ หลับไป การดื่มและการพูดคุยจะดำเนินต่อไป มิเคเล่รวบรวมเบาะแสต่างๆ เข้าด้วยกันและเข้าใจว่าฟิลิปโปถูกพ่อและเซอร์จิโอลักพาตัวไป และเมื่อเห็นเฮลิคอปเตอร์ตำรวจในละแวกนั้น เขาเข้าใจมากพอที่จะตระหนักว่าฟิลิปโปอาจถูกสังหาร เว้นแต่เขาจะช่วยชีวิตเขา

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยGabriele Salvatoresซึ่ง “Mediterraneo” ได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี 1992

รีวิว หนังใหม่ บทภาพยนตร์โดยNiccolo Ammanitiและ Francesca Marciano จากนวนิยายของ Ammaniti โครงเรื่องเป็นแนวระทึกขวัญ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้อมรอบองค์ประกอบเหล่านั้นด้วยรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน โดยมีความคลุมเครือและความลึกลับที่มองเห็นผ่านดวงตาของเด็ก และปริศนาเกี่ยวกับธรรมชาติของข้อตกลงระหว่างปีโนและเซอร์จิโอ แน่นอนว่าครอบครัวนี้ยากจน และในช่วงเวลาสำคัญครั้งหนึ่งที่แม่ของเขาขอให้มิเคเล่สัญญาว่า เมื่อเขาโตขึ้นจะ “ไปจากที่นี่” เงินค่าไถ่แสดงถึงความหวังสำหรับการเริ่มต้นใหม่ซัลวาตอเรสไม่รีบร้อนไปสู่จุดไคลแม็กซ์ เขายอมให้วันในฤดูร้อนติดตามกัน ในขณะที่ความลับของมิเคเล่เติบโตขึ้นในจิตใจของเด็กชาย มีรายละเอียดต่างๆ ที่ช่วยเสริมแต่งภาพเหมือนเมื่อเขาอยากได้รถบรรทุกของเล่นสีน้ำเงินที่เป็นของเพื่อน และต่อรองราคาเพื่อให้ได้มา เราตระหนักดีถึงฟิลิปโป้ซึ่งถูกล่ามโซ่ไว้ในหลุม แต่สำหรับมิเคเล่ ยังมีเรื่องอื่นๆ ให้คิด และความเร่งด่วนของสถานการณ์ก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นกับเขาเท่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราว่าในวัยเด็ก วันและสัปดาห์ดูเหมือนจะคงอยู่ตลอดไป ฤดูร้อนไม่ใช่ฤดูกาล แต่เป็นทั้งชีวิต พ่อแม่เป็นตัวแทนของกฎหมายที่อยู่เหนือความคิดที่ดีที่สุดของเรา เพราะพวกเขาได้แสดงให้เห็นครั้งแล้วครั้งเล่าว่าพวกเขารู้ดีที่สุดว่าเราเป็นแค่เด็ก ประสบการณ์การเข้าสู่วัยหนุ่มสาวซึ่งรวมเอา “ฉันไม่กลัว” ไว้ เกี่ยวข้องกับช่วงเวลาหรือฤดูกาลนั้นเมื่อเราตระหนักว่าเราสามารถมองออกไปนอกกรอบในวัยเด็กได้ ว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องเชื่อมั่นในการตัดสินใจของเราเองภาพยนตร์ฮอลลีวูดทำให้เรามีเด็กๆ ที่เป็นผู้ใหญ่ร่างจิ๋ว สายลับอย่าง Cody Banks และ Spy Kids ที่ควบคุมเทคโนโลยีและกอบกู้โลก “ฉันไม่ได้กลัว” เป็นเครื่องเตือนใจถึงวัยเด็กที่แท้จริง ถึงความกลัวและการคาดเดา ว่าบทสนทนาสามารถได้ยินแต่ไม่เข้าใจถึงวิธีที่รูปร่างของโลกผู้ใหญ่ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ ผ่านสายหมอก