ดูหนังออนไลน์ เมื่อนักแสดงสก็อตต์ วิลสันเดินทางไปโปแลนด์เพื่อสร้าง “ปีแห่งดวงอาทิตย์อันเงียบสงบ” (1984) เขาพบว่าประเทศนี้ยังคงสร้างใหม่อย่างช้าๆ จากสงครามโลกครั้งที่สอง “สงครามเป็นความทรงจำครั้งใหม่สำหรับพวกเขา” เขากล่าว และความยากจนและการปันส่วนยังคงเป็นข้อเท็จจริงของชีวิต บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ภาพยนตร์ของ Krzysztof Zanussi ปรากฏให้เห็นในทันที: เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1946 แสดงให้เห็นตัวละคร

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในตอนต้นของช่วงหลังสงครามอันยาวนาน อาศัยอยู่ในห้องโทรมของอาคารที่ถูกทำลายไปครึ่งหนึ่ง

ดิ้นรนหาขนมปังสองสามก้อนในท้องถิ่น เบเกอรี่ การสอดแนมซึ่งกันและกันดูหนังออนไลน์ในโลกของการติดสินบนและการทรยศ สิ่งที่เราจำได้เกี่ยวกับฉากรักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ทหารอเมริกันสวมเสื้อคลุมกองทัพของเขาทับตัวเขาและผู้หญิงที่เขารัก เพราะมันหนาวมากวิลสันรับบทเป็นชายคนหนึ่งชื่อนอร์แมน ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นคนขับรถให้คณะกรรมการค้นหาหลุมศพของนักบินอเมริกันที่ถูกพวกนาซีประหารชีวิต ดูเหมือนว่ากองทัพจะลืมเขาไปแล้วครึ่งหนึ่ง และเขาขับรถจี๊ปไปรอบหมู่บ้านที่รกร้างว่างเปล่า เขาได้พบกับเอมิเลียโดยบังเอิญ รับบทโดยนักแสดงสาวผู้ยิ่งใหญ่Maja Komorowskaเธอเป็นม่ายสงคราม อาศัยอยู่กับแม่ของเธอ ( Ewa Dalkowska ) ในห้องเดี่ยว สเตล ล่าเพื่อนบ้านของเธอ ( วาดิม โกลนา ) เป็นโสเภณี และเอมิเลียก็มีงานทำขนมเค้ก นอร์แมนนำของขวัญมาให้: หลอดสีสำหรับเธอเป็นศิลปิน และน้ำตาลสำหรับเค้กของเธอ พวกเขาไม่ได้พูดภาษาของกันและกัน แต่พวกเขาก็ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็วและไร้คำพูดซานุสซีล้อมรอบเรื่องราวความรักนี้ด้วยรายละเอียดของชีวิตภายใต้รัฐบาลคอมมิวนิสต์ที่กำลังเกิดขึ้น ตัวละครที่เลวทรามที่สุดในเรื่องราวของเขาคือชายที่แต่งตัวดีอายุประมาณ 40 ปี ผมเกลือป่นของเขาถูกตัดผมอย่างเรียบร้อย เสื้อคลุมของเขาอบอุ่น เนคไทของเขาถูกผูกไว้อย่างสวยงาม ผู้ซึ่ง (แม้ว่าในหนังจะไม่เคยพูดอย่างนั้นก็ตาม) ก็ดูเหมือนจะเป็นคนท้องถิ่น ตัวแทนพรรค. เขาสั่งลูกน้องสองคนที่ขโมยเงินจำนวนเล็กน้อยที่เอมิเลียและแม่ของเธอได้ช่วยชีวิตไว้สำหรับความฝันที่จะหลบหนีไปทางทิศตะวันตก เขาจับตาดูหญิงโสเภณีที่หลับนอนกับชาวเยอรมันคนหนึ่งที่ช่วยแก้ไขการหลบหนีดังกล่าว และใครคือชาวยิวที่รอดชีวิตจากค่ายกักกันโดยทำงานในซ่องของนายทหารนาซี “อย่าตัดสินคน” เอมิเลียบอกกับพรรคพวก “ขอให้อดีตผ่านไป”การเกี้ยวพาราสีระหว่างนอร์มันและเอมิเลียเกี่ยวข้องกับความเมตตา ความเร่งด่วนทางเพศ รูปลักษณ์ที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ คำไม่กี่คำในภาษาอังกฤษและภาษาโปแลนด์ “ฉันคิดว่านอร์แมนไม่ควรเป็นคนพูดเก่ง” วิลสันกล่าวในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับดีวีดีของภาพยนตร์เรื่องนี้ “เขาไม่ได้ขึ้นอยู่กับบทสนทนา แม้ว่าพวกเขาจะพูดภาษาของกันและกัน เขาอาจจะไม่มีอะไรจะพูดมาก”สิ่งที่เขาพูดฟังดูจริงใจและจริงใจจนถึงก้นบึ้งของจิตวิญญาณของเขา เขาไม่มีใครกลับมาที่อเมริกา เขาบอกกับเธอ และไม่มีอะไรจะกลับบ้าน (“จนกว่าคุณจะมา ผมก็เป็นผู้ชายตัวเปล่า”) แต่เขารู้วิธีการทำนา และ “ผมสัญญาว่าผมจะทำงานหนักเพื่อคุณ .” เขาจินตนาการถึงพวกมันในฟาร์มเล็กๆ ของพวกเขาเองเรื่องราวความรักนี้ อ่อนหวาน ราวกับถูกบดบังด้วยความมืดมิดที่แทรกซึมของเวลา แม่ป่วยขาติดเชื้อตาย โสเภณีตกเป็นเหยื่อของลูกค้าของเธอ เอมิเลียไม่เต็มใจที่จะออกจากโปแลนด์ หลังจากกลับมาบ้านอีกครั้งหลังจากหลายปีในฐานะผู้พลัดถิ่น ในทุ่งนอกเมือง หลุมศพของนักบินที่เสียชีวิตถูกขุดขึ้นมา และในฉากที่น่าตกใจ ศพต่างๆ จะได้รับการตรวจสอบ และในการตัดต่อตอนพลบค่ำ ดูเหมือนจะเป็นพยานถึงการฆาตกรรมของพวกเขาการถ่ายทำ

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

ภาพยนตร์โดย Slavomir Idziak เชี่ยวชาญในการใช้แสงและสีเพื่อปลุกอารมณ์เยือกเย็นและเศร้าของภาพยนตร์ สีน้ำตาล สีดำ สีมะกอกเข้ม

หนัง hd และสีน้ำเงินเป็นฉากหลังของใบหน้าที่ซีดและขาดสารอาหาร มักมีแหล่งกำเนิดแสงที่สว่าง เช่น หลอดไฟเปล่า เพื่อให้แสงสว่างแก่ตัวละครในขณะที่ห่อหุ้มด้วยเงา เราเรียนรู้จากการสัมภาษณ์ของ Wilson; แม้แต่การติดตามช็อตก็ทำได้โดย Idziak นั่งอยู่บนดอลลี่และถือกล้อง แต่เราแทบไม่เคยรู้ว่ามันเป็นมือถือ แทนที่จะขยับกล้องอย่างไม่หยุดหย่อนเหมือนที่ผู้กำกับอิสระชาวอเมริกันรุ่นเยาว์ทำกันอย่างไม่ฉลาด Idziak ถือกล้องไว้อย่างมั่นคงโดยรู้สึกว่าพวกเขาพบรูปแบบที่มีประโยชน์ ที่ย่อมเคลื่อนไปเล็กน้อยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก่อให้เกิดรูปแบบความเร่งด่วนที่ละเอียดอ่อน ของการมีส่วนร่วมส่วนบุคคลกล้องของ Idziak ชอบใบหน้าของนักแสดงมาก ซึ่งสอนให้เรารู้ถึงความรู้สึก: Komorowska แสดงออกถึงความเหนื่อยล้าด้วยนัยน์ตาเศร้าๆ ด้วยแววตาเศร้าสร้อย แต่ริมฝีปากที่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของเธอไม่สามารถปกปิดความยินดีและแปลกใจได้เมื่อพบว่า GI มาเยี่ยมเธอ ไม่ใช่ Stella และวิลสันซึ่งมักจะเต็มไปด้วยความเศร้าโศกอย่างมาก และเล่นเป็นทหารธรรมดาๆ ของเขาในฐานะผู้ชายที่ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะเป็นคนดี บางทีเหตุผลหนึ่งที่เขาต้องการช่วยผู้หญิงคนนี้อาจอธิบายได้ด้วยฝันร้ายที่เขามี ซึ่งในฐานะนักโทษชาวเยอรมัน เขาทำให้กางเกงของเขาเปื้อนด้วยความกลัว นี่เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากวิลสัน ซึ่งฮอลลีวูดใช้ไม่ได้มากนัก ซึ่งเปิดตัวคือ ” In Cold Blood ” (1967) และผลงานของเขา ได้แก่ ” The Right Stuff ” (1983) และ ” Shiloh ” (1996)”A Year of the Quiet Sun” ซึ่งได้รับรางวัล Golden Lion ในฐานะภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์เวนิสปี 1984 ไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เพราะรัฐบาลโปแลนด์คว่ำบาตรออสการ์หลังจากภาพยนตร์ของAndrzej Wajdaวิจารณ์ รัฐบาลเข้าแล้ว ซานุสซี เกิดในปี 2482 วิจารณ์ระบอบคอมมิวนิสต์ไม่น้อยไปกว่ากัน และ (กับโคโมรอฟสกา) ผู้สนับสนุนอันแข็งแกร่งของขบวนการความเป็นปึกแผ่น ประสบความสำเร็จในการสร้างภาพยนตร์เพราะในขณะที่เขาอธิบายด้วยรอยยิ้มเงียบ ๆ ว่า “ผมเป็นนักการทูต”