ดูการ์ตูนอนิเมะ Toaru Kagaku no Railgun ปืนเรลกันวิทยาศาสตร์ สุนทรียศาสตร์แห่งอนาคตที่พวกเขามอบให้ Academy City นั้นดูคมชัดและมีภูมิหลังที่ดีมากมายที่จะเข้ากันได้ เมื่อพูดถึงแบ็คกราวด์ ในบางครั้ง คุณจะเห็นช็อตมุมกว้างของเส้นขอบฟ้าของเมือง และคุณสามารถบอกถึงความพยายามที่บริษัทผู้ผลิตได้ใส่ลงไปในนั้น คุณสามารถถ่ายภาพสแนปชอตและใส่เป็นวอลล์เปเปอร์ของคุณซึ่งดูดีมาก และมันก็ดีขึ้นเท่านั้น อย่างที่ฉันคิดว่าฉันสามารถพูดได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยว่า Railgun S มีแอนิเมชั่นที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็น JC Staff ผลิตออกมา ใช่ ฉันยอมรับว่าฉันมีมาตรฐานสูง มีอนิเมะน้อยมากที่ถึง 8 ใน 10 สำหรับฉัน แต่ฉันไม่มีปัญหาในการนั่งดูการแสดงที่ฉันมีความโน้มเอียงทุกอย่างจะ “ไม่เป็นไร”

ความโชคร้ายของ Kamijou ในกรณีนี้เกี่ยวข้องกับเขามากกว่าที่ต้องจ่ายเงินที่หายากเช่นนี้ และไม่เกี่ยวข้องกับมูลค่าเงินที่แท้จริงของใบเรียกเก็บเงินดังกล่าว ในตอนแรกของอะนิเมะ Railgun S Erii ถูกจับเป็นตัวประกัน คุโรโกะต้องทนทุกข์กับผู้เยาว์ในตอนที่ 11 ของซีซัน 2 เมื่ออุยฮารุและซาเต็นต่างก็พูดถึงพฤติกรรมล่าสุดของมิโคโตะ เช่น การไม่กินอะไรมากและการย่องออกไปตอนกลางคืนเพราะเธอแอบไปพบกับแฟนหนุ่ม

มีบางอย่างที่สมบูรณ์แบบมากในการใช้กระแสไฟฟ้าของบิริบิริและการเคลื่อนย้ายของคุโรโกะ ไม่ใช่ว่าเอฟเฟกต์เสียงของ Index สำหรับความสามารถเหล่านี้ไม่ดีเลย แต่ใน Railgun พวกเขาได้รับการขัดเกลามากพอที่จะฟังจนติดใจ ในทำนองเดียวกัน ฉากต่อสู้ก็จะมีเสียงพอๆ กับภาพ ผลกระทบคืออวัยวะภายใน ไม่ว่าจะกระทบกับรูปธรรมหรือใบหน้าของใครก็ตาม สำหรับเพลง การแสดงมีแทร็กที่มีเนื้อหาหลากหลายซึ่งโดยทั่วไปจะใช้ได้ดีเมื่อจำเป็น อย่างไรก็ตาม ยังมีบางครั้งที่เพลงมีความชัดเจนขัดแย้งกับการกระทำบนหน้าจอ สไตล์ดนตรีที่สดใสโดยทั่วไปจะสะท้อนให้เห็นใน OP สองรายการและ ED สองรายการที่ใช้ในซีรีส์

เพื่อต่อสู้กับองค์ประกอบดังกล่าวและรักษาความสงบเรียบร้อยขององค์กร คำพิพากษามีอยู่ การมีผู้เล่นเอซในหลุมที่มีเจตจำนงเสรีอย่างมิซากะที่คอยดูแลผู้คนตามลำพังก็ไม่เสียหายเช่นกัน หากคุณเป็นแฟนตัวยงของเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Toaru คุณจะหลงรัก Railgun ในฤดูกาลนี้ หากคุณเป็นแฟนตัวยงของ Railgun ในฤดูกาลนี้ คุณอาจจะชอบ Railgun S สำหรับคุณด้วยซ้ำ แม้ว่าคุณจะไม่ใช่แฟนอนิเมะของ Toaru ฉันก็ยังคงแนะนำอนิเมะเรื่องนี้อยู่ มันมีฉากแอ็คชั่น ภาพจริง ตัวละคร และเรื่องราวที่ดำเนินมาอย่างดี มันเป็นการปรับตัวที่สนุกอย่างไม่น่าเชื่อและได้แลก JC Staff ให้ฉันและหวังว่าคุณจะเป็น ดี. ตอนนี้เลเวล 5 โดยทั่วไปก็มีการพัฒนาเช่นกัน เราได้เห็นตัวละครใหม่ทั้งหมด และเรายังต้องสนุกกับการดูหนึ่งในรายการโปรดของแฟนๆ

อนิเมะโบนัสสองชุดจะวางจำหน่ายจากโวลุ่ม เล่มที่หนึ่งและห้าของซีซันที่สาม ต่างจากซีซั่นก่อน ซีซั่นนี้ฉายพร้อมกันทั้ง Funimation และ Crunchyroll โดย Crunchyroll สตรีมซีรีส์เป็นภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ และ Funimation สตรีมพากย์ภาษาอังกฤษ ทั้งสามฤดูกาลรวมถึง OVA ได้รับการเผยแพร่บน Hulu ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565 ในเมือง Academy City แห่งอนาคตซึ่งประกอบด้วยนักเรียน 80% ซึ่งหลายคนเป็น espers ที่มีพลังจิตที่ไม่เหมือนใคร Mikoto Misaka เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้า ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดอันดับสามจากเจ็ดเอสเปอร์ที่ได้รับอันดับ 5 ซีรีส์มุ่งเน้นไปที่การหาประโยชน์ของมิโคโตะและเพื่อน ๆ ของเธอ คุโรโกะ ชิราอิ คาซาริ อุยฮารุ และรุอิโกะ ซาเต็น ก่อนและระหว่างเหตุการณ์ของดัชนีเวทมนตร์บางอย่าง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ดูการ์ตูนออนไลน์ ตอนที่ 87 ของมังงะและตอนที่ 21 ของ Railgun

T นำกลุ่ม Scavenger ด้านมืดที่เปิดตัวใน ดูการ์ตูนออนไลน์ A Certain Scientific Accelerator ในที่สุด Queen of Tokiwadai ก็ปรากฏตัวในตอนที่ 41 ของมังงะและตอนที่ 1 ของ Railgun S พร้อมการเปิดเผยชื่อเต็มของเธอ ใน Railgun T ตอนที่ 19 เฟรนด้าเห็นการซื้อของผ่านหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนาฬิกาพก นี่เป็นการพยักหน้าให้ความจริงที่ว่าเธอซื้อนาฬิกาพกเป็นของขวัญวันเกิดให้กับ Shinka Kanou ผู้ซึ่งได้รับของขวัญในนวนิยายดัชนีพันธสัญญาใหม่เล่มที่ 12 เท่านั้น มันเริ่มต้นเป็นหนึ่งเดียว โดย Mikoto เตะตู้ขายของอัตโนมัติที่กินบิล 2,000 เยนของ Touma แต่แล้ว Mikoto ก็เห็นน้องสาว Misaka อีกคนหนึ่งซึ่งแจ้งเธอว่าโครงการยังดำเนินอยู่ และโครงการนั้นเกิดขึ้นในเช้าวันนั้น เธอไม่ ‘

นอกจากนี้ การเว้นจังหวะและโครงสร้างยังค่อนข้างพิเศษอีกด้วย ใช่ ฉันยังคงบ่นเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานของส่วนโค้งที่กำหนด แต่โครงสร้างของการแสดงทั้งหมดเข้ากันได้ค่อนข้างดี และถ้าเราจะใช้อุปมาอุปมัยแบบขยายนี้ต่อ ส่วนต่างๆ ของเรื่องก็เข้าคู่กันเพื่อสร้างภาพที่สมบูรณ์ ตัวละครเป็นไปตามการออกแบบของมังงะและซีรีส์ต้นฉบับ และแม้ว่าสิ่งนี้อาจส่งเสริมความต่อเนื่องบางอย่าง แต่ก็เป็นข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากการออกแบบตัวละครจะดูเก่าไปหน่อยระหว่างการแสดง (เช่น มากเกินไป เหมือน). ไม่เพียงแต่งานศิลปะจะคมชัดขึ้นเท่านั้น แต่โดยรวมโครงเรื่องก็มีส่วนร่วมมากขึ้นด้วย การมุ่งเน้นที่มิซากะในฐานะตัวละครหญิงที่แข็งแกร่ง ในขณะที่แสดงจุดอ่อนของเธอนั้นทำได้ดีมากและให้มิติใหม่แก่โลกทั้งดัชนี/รางรถไฟ สิ่งเดียวที่ทำให้เรื่องนี้ผิดหวังคือถึงแม้จะเป็นจุดแข็ง แต่ส่วนที่สามรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเสริมที่เห็นได้ชัดเจนมากหลังจาก Sister’s Arc ที่แข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ

ในการประชดประชันแปลก ๆ พวกเขาทั้งสองเป็นแง่มุมที่ดีที่สุดของ Railgun แต่ก็แย่ที่สุดด้วย ส่วนที่ขาดการเน้นพล็อตนั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการพัฒนานักแสดงหลัก โดยเฉพาะรุอิโกะ ซึ่งในแง่ของการเติบโตของตัวละครจริงๆ นั้นได้รับการพัฒนามากกว่าผู้หญิงอีกสามคนที่เหลือ ตอนนี้แฟน ๆ หลายคนอาจโต้เถียงกับมุมมองนั้น แต่ฉันจะชี้ให้เห็นว่าในสี่สาวหลัก รุยโกะไม่เพียง แต่เปลี่ยนแปลงมากที่สุด แต่ยังยืนหยัดได้มากที่สุด จุดเน้นที่ Misaka ในฤดูกาลนี้ ในความคิดของฉัน เกือบจะเป็นแง่มุมที่ดีที่สุดของอนิเมะอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

วิธีที่ผูกติดอยู่กับส่วนโค้งของแบทเทิลรอยัลอย่างเชี่ยวชาญด้วยอันดับ 2 ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ และทีมของเขาได้รับการเปิดเผยและการข้ามเวลา 1 สัปดาห์ก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน เนื้อหลักของส่วนโค้งนั้นได้รับการจัดการอย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีข้อตำหนิใดๆ เลยเกี่ยวกับการแสดงความเห็นของ Kuriba และการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองของหุ่นยนต์ว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการแก้แค้นมนุษยชาติ “การฆ่า” ครั้งแรกของ Misaka ได้รับการจัดการในลักษณะที่สร้างผลกระทบ โดยรวมแล้วเป็นเรื่องราว 9/10 ที่ดัดแปลง ฉันมักจะมีปัญหากับอะนิเมะที่มีรูปแบบอาร์คที่มีฟิลเลอร์อยู่ระหว่างนั้น เพราะเท่าที่เห็นใน Fate/stay night ต้นฉบับ ตัวตนของวรรณยุกต์จะทนทุกข์ทรมาน เนื่องจากมันสลับไปมาระหว่างฟิลเลอร์ที่สดใสและพล็อตบ่อยเกินไป ในทางกลับกัน Railgun สามารถรักษาน้ำเสียงที่สม่ำเสมอได้ตลอด และไม่ว่าตัวละครจะมีฉากชายหาดหรือพล็อตเรื่องจะมืดมนจริงๆ

ศิลปะก็ไม่เลวเลยและดีกว่าอย่างอื่นจริงๆ ที่ทีมงาน JC ทำตั้งแต่ Railgun S ซึ่งรวมถึงอนิเมะอื่นๆ อีกหลายสิบเรื่องที่ออกอากาศระหว่าง 9 ปีที่รอคอยระหว่าง 2 ซีซั่นนี้ และรวมถึง Toaru ภาคอื่นๆ ที่ดัดแปลงด้วยเช่นกัน Kenichiro Aoki เป็นผู้กำกับแอนิเมชั่นนำสำหรับซีซันนี้ และโชคดีที่ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นแอนิเมเตอร์ที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่ง ฉากต่อสู้มีการออกแบบท่าเต้นและกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยม เช่น การต่อสู้ระหว่างคุโรโกะและมิโทริ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสาวเทเลพอร์ตที่ต่อสู้กับเทอร์มิเนเตอร์อย่างฉ้อฉล การใช้เทเลพอร์ตในลักษณะเชิงกลยุทธ์และการหาวิธีเอาชนะมอนสเตอร์โลหะเหลวนั้นยอดเยี่ยม และช่วงเวลาสุดท้ายระหว่างคุโรโกะและมิโทริก็เข้มข้นมาก โดยไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Misaka Mikoto ซึ่งเป็น Esper ระดับ 5 หรือที่รู้จักในชื่อ Railgun ของ Academy City

จากปัญหาทั้งหมดที่ฉันพูดถึง หลายคนอาจคิดว่าฉันไม่ชอบ Railgun เลย แต่จริงๆ แล้วฉันทำอย่างนั้น การแสดงเป็นความบันเทิงแบบไม่ใช้สมอง และมีศักยภาพควบคู่ไปกับ Index ที่จะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง แม้ว่าฉันอาจมองว่า Railgun เป็นโอกาสที่สูญเปล่า แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่การแสดงที่ไม่ดีเลย และหลายคนอาจพบบางสิ่งที่ทำให้พวกเขาสนใจ Satou Rina และ Arai Satomi กลับมารับบทเดิมจาก Index เป็น Mikoto และ Kuroko และพวกเขาได้ร่วมกับ Itou Kanae และ Toyosaki Aki เพื่อสร้างแกนหลักของตัวละคร

ดูการ์ตูนออนไลน์ ตอนที่ 1 ของ Railgun T เกิดขึ้นระหว่างตอนที่ 7 และ 8 ของ Index II โดยมีตอนที่ 2-15 แทรกสลับกับเหตุการณ์จาก Index II ตอนที่ 8-14 ส่วนที่เหลือของ Railgun T นั้นขยายไปถึงหลังจากตอนที่ 6 ของ Index III Railgun ตอนที่ 1-14 และ OVA เกิดขึ้นก่อนอนิเมะ Index จะเริ่มขึ้น ส่วนที่เหลือของฤดูกาลแรกของ Railgun จะเกิดขึ้นระหว่างหรือหลังจาก 6 ตอนแรกของ Index ได้ไม่นาน ฉันให้ 9 รายการนี้ มันยอดเยี่ยมมาก และมันคุ้มค่าที่จะดูถ้าคุณเป็นแฟนของ Toaru ฉันรู้ว่าคุณน่าจะผิดหวังกับการดัดแปลง Index 3 หรือ Accelerator แต่คุณสามารถมั่นใจได้ว่างวดนี้จะ ควรค่าแก่การดู มาดูกันว่าผู้อ่าน ANN มองว่าดีที่สุดในฤดูกาลใด โดยดูจากโพลที่คุณจะพบได้ในรีวิวการสตรีมรายวันของเราและในหน้าคะแนนของคุณพร้อมซิมัลคาสท์ล่าสุด ดูว่ารายการโปรดของคุณเป็นอย่างไร โดยเหลือเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนสิ้นสุดฤดูกาล Love All Play เป็นรายการประเภทที่ดูดีพอที่จะรับชมต่อไปได้แม้จะไม่ได้ทำให้คุณตกจากน้ำก็ตาม