แน่นอนว่าลัทธิต่อต้านกางเกงในและกองทหารเพนกวินคอมมี…เยอะมาก ดูการ์ตูนอนิเมะและอย่าคิดเลยแม้แต่วินาทีเดียวว่าอนิเมะเรื่องนี้ไม่ภูมิใจที่ทำตัวประหลาดและงี่เง่าเมื่อใดก็ตามที่มีโอกาส ไลท์โนเวลที่ประกอบด้วยสี่เรื่องราวเกี่ยวกับมิโคโตะ คุโรโกะ คาซาริ และรุอิโกะ วางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เขียนบทโดยคามาจิและวาดภาพโดยคิโยทากะ ไฮมูระ, ฟุยุคาวะ, ชูยะ โคกิโนะ, อาราตะ ยามาจิ, ยาสึฮิโตะ โนกิ, เทโตะ ทาชิสึ และนันเคียวคุ คิซารางิ สำหรับ A Some Scientific Railgun T ธีมเปิดแรกคือ “เฟสสุดท้าย” โดย fripSide และธีมปิดแรกคือ “เรื่องราวนิรนาม” โดย Kishida Kyoudan และ The Akeboshi Rockets A Some Scientific Railgun แสดงภาพประกอบโดย Motoi Fuyukawa และเริ่มทำซีเรียลไลซ์เซชันใน Dengeki Daioh ของ ASCII Media Works ฉบับเดือนเมษายน 2550

ในแง่ของตัวละครใหม่ สิ่งสำคัญคือต้องพูดถึงว่ามิซากินั้นยอดเยี่ยมเพียงใดและเธอปรับตัวเข้ากับอนิเมะได้ดีเพียงใด เธอเริ่มต้นจากการเป็นนักสังคมสงเคราะห์จอมบงการที่ผู้ชมจะเกลียดชัง แต่ส่วนการไถ่ถอนของเธอนั้นน่าทึ่งมาก ตั้งแต่มิซากิที่แสดงให้เห็นถึงความปราดเปรียวในระดับลูลูชไปจนถึงเรื่องราวเบื้องหลังว่าทำไมเธอถึงสนใจเรื่องโคลนและไม่ชอบมิซากะที่ปล่อยให้โครงการโคลนนิ่ง ตัวละครของมิซากิเริ่มมีความสมบูรณ์มากขึ้น นี่เป็นหนทางไกลจากการปรากฏตัวครั้งแรกของเธอใน Railgun S ซึ่งเธอเพิ่งออกมาเป็นสุนัขตัวเมียในช่วง 5 นาทีที่เธออยู่บนหน้าจอ

เล่มแรกออกเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2550 และ ณ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 มีการจัดพิมพ์ 17 เล่ม Seven Seas Entertainment ผู้จัดพิมพ์ในอเมริกาเหนือ เริ่มจำหน่ายมังงะ Railgun ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2011 Toaru Kagaku no Railgun มุ่งเน้นไปที่ Mikoto และเพื่อน ๆ ของเธอและสถานการณ์อันตรายที่พวกเขาพบขณะที่พวกเขาจมอยู่กับเรื่อง Level Upper

อนิเมะชอบที่จะเล็งกล้องไปที่ทรัพย์สินของตัวละครหญิงโดยตรง มิโคโตะต้องผ่านเรื่องนี้ไปบ้างเช่นกัน และต้องทำงานเพื่อตอนจบที่มีความสุขของเธอจริงๆ ตัวละครหลายตัวจากอะนิเมะ Railgun ปรากฏในมังงะเช่น Erii และนักเลงสาว Mikoto ต่อสู้ (ฉันลืมบอกไปหรือเปล่าว่าเธอให้เสียงโดยฮิโตมิ นาบาทาเมะด้วยเหรอ) กับสิ่งที่เธอทำ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมมิโคโตะ คุโรโกะ และคนอื่นๆ ในโทคิดไวจึงกลัวเธอและไม่เคยใช้พลังของพวกเขาในทางที่ผิดหรือแหกกฎ สถานที่แรก แต่ที่น่ากลัวกว่านั้นคือไม่มีสักคนแต่สองคน! ในไลท์โนเวลพิเศษ Railgun ผู้ดูแลหอพักได้หยุดการต่อสู้ระหว่างมิโคโตะกับกุนฮะ โซกิตะโดยการหักคอของมิโคโตะก่อนที่เธอจะทันได้ตอบโต้

เมื่อพิจารณาจากงานและความสามารถของคุโรโกะที่จะแสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์ เธอจึงทำสิ่งนี้เป็นประจำทุกวัน มิโคโตะตระหนักดีถึงสิ่งนี้ในโอกาสหนึ่ง เธอหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุโรโกะจะทำเช่นนี้ คุณคิดว่า Mikoto จะมี Curb-Stomp Battle กับสำเนาปลอมของ Doppelganger ดังที่แสดงในการเปิด Dream Ranker Arc หรือไม่? สิ่งที่เธอทำในความเป็นจริงคือตัดเฉพาะเธรดที่สร้างสำเนาปลอมเท่านั้น

ในเวลาเดียวกัน มันไม่ได้เหมือนกับว่าการกระทำ การต่อสู้ และพลังพิเศษเป็นเรื่องเกี่ยวกับซีรีส์ทั้งหมด มี “ช่วงเวลาแห่งการคิด” ด้วยเช่นกัน ฉันเดาว่าท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่ฉันพยายามจะพูดก็คือซีรีส์นี้ยังคงคุ้มค่าที่จะดู มันแตกต่างและไม่ดีเท่าซีรีย์แรก แต่มีส่วนแบ่งสูงที่ทำให้เสียเวลาอย่างคุ้มค่า ฉันแนะนำให้คุณดู To Aru Majutsu no Index ก่อน หากคุณยังไม่ได้ดู

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ดูการ์ตูนออนไลน์ โทอารุ คางาคุ โนะ เรลกัน เอส โอวา

ดูการ์ตูนออนไลน์ เรื่องราวต้นกำเนิดที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานเบื้องหลัง Judgement Magazine และเรื่องราวอื่นของฉัน Everyday People – เรื่องราวของ Tessou Tsuzuri สามารถอ่านได้ในลำดับใดก็ได้ แต่จะรวมเป็นหนึ่งเรื่องในที่สุด ตอนที่ 64 และ Railgun T ตอนที่ 12 ยืนยันว่า Mikoto สามารถไปถึงระดับ 6 ได้ และถ้าเธอทำได้ เธอจะไม่เพียงแต่ตาย แต่ยังเอาทั้งเมืองออกไปพร้อมกับเธอ นอกจากนี้ยังมีชื่อและใบหน้าของราชินีแห่งโทกิวาได ซึ่งในที่สุดก็เปิดเผยหลังจากซ่อนตัวอยู่ในนิยายมากกว่า 20 เล่ม Uiharu ได้รับสองในมังงะ; เป็นเด็กหญิงกึ่งป่วยที่สวมหน้ากากป้องกันไอเป็นระยะๆ และเกือบจะได้กินของอร่อยก่อนที่จะมีอะไรเกิดขึ้น

การเล่าเรื่องในฤดูกาลนี้เชื่อมโยงทุกธีมของแฟรนไชส์นี้เข้าด้วยกัน และเมื่อมิซากะและมิซากิทำงานร่วมกัน พวกเขาก็ค้นพบการเปิดเผยบางอย่างที่ทำให้ไม่สงบ โครงการที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของ Academy City ยังคงหมุนรอบเครือข่าย Misaka และแนวคิดของ esper ที่จะไปถึงระดับ 6 มิซากะเองก็กลายเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาหลังจากที่อารมณ์ของเธอเดือดพล่าน อนุญาตให้นักวิทยาศาสตร์ Gensei ใช้ประโยชน์จากและกระตุ้นพลังของเธอแม้จะขัดกับความประสงค์ของเธอ เราต้องเข้าใจด้วยว่าระดับ 6 นั้นเป็นมากกว่าระดับพลัง แต่เป็นการแสดงถึงสถานะศักดิ์สิทธิ์ สิ่งที่ Gensei พยายามทำให้สำเร็จนั้นอยู่เหนือขอบเขตความสามารถของมนุษย์

เมื่อฉันได้ยินเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงที่สามารถควบคุมไฟฟ้าและแม่เหล็กได้ในช่วงเริ่มต้นของ Index ฉันอยากรู้มากขึ้นเกี่ยวกับเธอและเห็นฉากแอ็คชั่นดีๆ ที่ขึ้นอยู่กับเธอ และว้าว ฉันเห็นแล้ว การหลีกเลี่ยงสปอยล์ ปริศนาทางศีลธรรมที่มิซากะเผชิญช่วยให้คุณเข้าถึงตัวละครของเธอได้จริงๆ ไม่เพียงอธิบายระดับ 5 อันแข็งแกร่งที่เธอรู้จักทั่ว Academy City เท่านั้น แต่ยังรวมถึงธรรมชาติแบบเด็กๆ ของเธอที่ฉันอดไม่ได้ที่จะรัก โดยรวมแล้ว พื้นหลังค่อนข้างคล้ายกับในฤดูกาลแรก ตัวละครหลักจากการกลับมาของซีซันแรกมีจุดเน้นที่มิซากะมากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงสิบหกตอนแรก ซีซันที่สามชื่อ A Some Scientific Railgun T ออกอากาศตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ถึง 25 กันยายน 2020 Toaru Kagaku no Railgun T นำ Tokiwadai Ace และเพื่อน ๆ ของเธอกลับมาในขณะที่พวกเขาดำดิ่งสู่ด้านมืดของเมือง Academy City ตั้งแต่การโจมตีของผู้ก่อการร้ายไปจนถึงโครงการใต้ดินที่โหดเหี้ยม ทุกสิ่งเป็นไปได้ในเมืองนี้ มีการแสดงที่ไม่มีเรื่องราวที่สามารถสนุกสนานกับตัวละครที่ดีได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ยิน ดูการ์ตูนอนิเมะKongou เล่าถึงเพื่อนของเธอที่กำลังไม่พอใจ เธอไม่ได้ขอความช่วยเหลือจากพวกเขา และจำได้ว่า Touma ช่วยเธอหยุดโครงการ Sisters มิโคโตะบอกเพื่อนๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เธอวางแผนจะทำ แม้ว่าเธอจะกังวลว่าพวกเขาจะทำร้ายพวกเขา แต่พวกเขาทั้งหมดก็กระตือรือร้นที่จะช่วยเธอออกไป ในที่สุดก็จบลงอย่างมีความสุข โดยที่เธอได้พบกับนักเรียนที่ฟื้นคืนสติและหายจากโรคแล้ว ในบทที่ 99 Oumi Shuri หนึ่งในตัวละครในทัศนะใน New Testament Volume 4 ถูกมองว่ามีส่วนร่วมใน Jailbreak Trial ตอนที่ 19 และ 20 ของ Railgun T เป็นบทโหมโรงของนวนิยาย Index เล่มที่ 15 โดย Saten มาตีกับ Frenda และต่อมาได้โจมตี SCHOOL เนื่องจาก SCHOOL กำลังตามล่าไพ่ Indian Poker ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับแหนบ บทที่ 43 อ้างอิงประสบการณ์ของมิซากะระหว่างใครบางคน

ซีซันที่สองของอนิเมะเรื่อง Toaru Kagaku no Railgun S ซึ่งทีมงานประกอบด้วยทีมเดียวกันกับที่เคยทำงานในซีซันแรก ออกอากาศระหว่างวันที่ 12 เมษายนถึง 27 กันยายน 2556 ทางทีวีสองช่อง อนิเมะซีซันที่สามชื่อ Toaru Kagaku no Railgun T โดยมีผู้กำกับคนเดิมและ Yasukawa Shogo มาแทนที่ Minakami Seishi ในฐานะผู้ดูแลบท ออกอากาศระหว่างวันที่ 10 มกราคมถึง 25 กันยายน 2020 ภาพพื้นหลังถูกนำกลับมาใช้ใหม่เป็นจำนวนมาก ไม่ได้เบี่ยงเบนความสนใจจากการแสดง หากมีสิ่งใดที่ไม่มีเหตุผลที่จะสร้างงานศิลปะขึ้นมาใหม่อย่างต่อเนื่องสำหรับฉากเดียวกัน และมันจับความรู้สึกของเมืองจากซีซันที่ 2 ได้ค่อนข้างดี การออกแบบตัวละครก็รีไซเคิลได้เช่นกัน แต่ไม่เป็นไร ตอนนี้เป็นซีรีส์ที่มีภาคต่อถึง 7 ภาคแล้ว ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมาก

เรื่องราวเล่าเหตุการณ์ในดัชนีเวทมนตร์บางอย่างจากมุมมองของมิโคโตะ รวมถึงการค้นคว้าเกี่ยวกับความขัดแย้งของเธอเองกับเหล่าปีศาจที่แฝงตัวอยู่ในเงามืดของเมืองอะคาเดมี มีศักยภาพสำหรับความลึกที่จริงจังในซีรีส์สปินออฟนี้และมันเจ้าชู้ในฤดูกาลแรก แต่ในท้ายที่สุดดูเหมือนจะอายที่จะก้าวไปสู่ระดับต่อไปเพราะมันพยายามรักษาจังหวะที่สดใส หากมีสิ่งหนึ่งที่ Love All Play ดำเนินการอย่างไม่ต้องสงสัย นั่นคือการแสดงออกทางสีหน้า นั่นอาจฟังดูเป็นเรื่องแปลกที่จะยกย่องในรายการกีฬา แต่แท้จริงแล้วเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่โดดเด่นของทั้งศิลปะและแอนิเมชั่น แต่ละอารมณ์ชั่วครู่ที่ตัวละครรู้สึกได้… งานพูดคุยออนไลน์ Jump no Mirai 2022 ได้ประกาศเมื่อวันพุธว่ามังงะเรื่องใหม่ทาง Shueisha’ สำหรับ Toaru Kagaku no Railgun S เพลง “sister’s noise” ของ fripSide ถูกใช้เป็นเพลงเปิด ตามด้วย “eternal reality” และ fripSide ด้วย “Grow Slowly” และ “Links” ถูกใช้เป็นเพลงปิดโดย Iguchi Yuka และ Misawa Sachika ตามลำดับ Uiharu Kazari – เอสเปอร์ระดับ 1 ที่มีความสามารถที่เธอไม่คิดมาก

ในขณะที่ตัวละครมีส่วนร่วมมากพอในแบบของตัวเอง การแสดงสามารถทำได้โดยใช้ความพยายามมากขึ้นในโครงเรื่องและตัวละคร และทำเงินน้อยลงจากฝูงชนที่คลั่งไคล้ฮอร์โมน Academy City ที่เต็มไปด้วยนักเรียนอยู่แถวหน้าของความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเป็นที่ตั้งของโครงการพัฒนาเอสเปอร์ “ระดับ 5” เจ็ดอันทรงพลังที่สุดใน Academy City และอันดับสามในหมู่พวกเขาคือนักเรียนมัธยมต้น Mikoto Misaka ผู้ควบคุมไฟฟ้าที่รู้จักกันในชื่อ “The Railgun” นี่เป็นการชี้นิ้วชี้ไปที่นูโนทาบะและโปรแกรมพันธสัญญาของเธอ ตอนนี้ ฉันกำลังคาดการณ์ว่า Nunotaba ปล่อยให้ Febri เป็นอิสระในการค้นหา Misaka เพื่อยุติการทดลองของนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะอธิบายได้ว่าทำไม Febri ถึงรู้จักชื่อของเธอแล้ว สติ๊กเกอร์บางชนิดใช้หมึกเรืองแสงในที่มืดพิเศษซึ่งเปล่งแสงส่องสว่างในที่มืด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Animedonki.com

มีการแสดงที่มีตัวละครที่ไม่ดีที่สามารถสนุกสนานกับเรื่องราวที่ดีได้ อนิเมะ

ดูอนิเมะ การออกแบบภาพทำให้ดวงตาของคุณดึงดูดตั้งแต่พาร์เฟ่ต์ขนาดใหญ่โดยเฉพาะไปจนถึงท่าเต้นที่สะกดทุกสายตา น่าเสียดายที่ภาพระยะไกลบางภาพอาจทำให้คุณภาพลดลง น่าเสียดายที่สิ่งอื่นๆ รอบตัวดูสวยงาม แต่เมื่อเทียบกับการพูดแล้ว การให้อภัยนั้นง่ายเพราะไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย เนื่องจากดัชนีนั้นอยู่ต่ำกว่าไทม์ไลน์และตัวเลขยังคงเหมือนเดิม เห็นได้ชัดว่ามีบางสิ่งที่จะป้องกันไม่ให้ทั้งสองใช้การ์ด แน่นอนว่าการแกล้งใครบางคนจนหมดสตินั้นค่อนข้างแย่ในตัวเอง แต่ผู้คนมักจะโกรธเคืองกับสิ่งที่สองมากกว่า อย่าแม้แต่จะปฏิบัติต่อเอสเพอร์เหมือนมนุษย์ เพียงทดสอบเรื่องสำหรับการทดลองของพวกเขา

ซีซั่น 2 มี 24 ตอน ซึ่งกำกับโดย Nagai ในชื่อ A Certain Scientific Railgun S ซึ่งออกอากาศในญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 12 เมษายน ถึง 27 กันยายน 2013 ออกอากาศพร้อมกันโดย Funimation ซึ่งเปิดตัวซีรีส์นี้ในรูปแบบดีวีดีในอเมริกาเหนือโดยแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ 1 กรกฎาคม 2557 และ 19 สิงหาคม 2557 ตามลำดับ ตอนโบนัสอีกตอนเปิดตัวพร้อมกับหนังสือภาพซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2014 ประกอบด้วยส่วนโค้งที่แตกต่างกันสองส่วน ในช่วงครึ่งหลังของ Railgun ได้แนะนำ Dream Ranker Arc ด้วยแนวคิดของ Indian Poker

ปกติฉันจะไม่พูดถึงการแสดงด้วยเสียง แต่ความเป็นเลิศที่สม่ำเสมอเป็นสิ่งที่ฉันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โทโยซากิ อากิ ตีโน้ตสูงสุดของเธออย่างง่ายดายที่นี่ และในช่วงเวลาสำคัญครั้งเดียวก็ให้การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าประทับใจ แม้แต่ทานากะ อัตสึโกะที่มีพรสวรรค์มาตลอดก็สร้างตัวละครที่พิเศษมาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงรายชื่อซักเสื้อผ้า ให้ฉันพูดง่ายๆ ว่าถ้าเซย์ยูคนโปรดของคุณมีส่วนร่วมด้วย ก็คงไม่เป็นการกล่าวเกินจริงที่จะกระตุ้นให้คุณลองดูด้วยเหตุผลนั้นเพียงอย่างเดียว ที่กล่าวว่างานของ Kuroko และ Uiharu ที่ Judgement นั้นมีขนาดใหญ่กว่า ความสนุกส่วนใหญ่คือการดูพวกเขาทำงานเกี่ยวกับคดีและตามล่าผู้กระทำความผิด

ไม่เพียงแค่นั้น แต่ตอนของฟิลเลอร์และมุกตลกยังถูกใส่ผิดที่ ซึ่งทำลายอารมณ์ดราม่าที่มันพยายามจะพัฒนาไปอย่างสิ้นเชิง สี่หรือห้าตอนที่ก่อนถึงจุดไคลแม็กซ์นั้นแข็งแกร่ง มีสมาธิ และน่าตื่นเต้น ดังนั้นหากผู้สร้างมีความสามารถมากทำไมไม่ติดตามส่วนโค้งในทุกตอน? พูดง่ายๆ ก็คือ ดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกโวหาร — และเป็นทางเลือกที่สดชื่นพอๆ กับที่ได้ผลอย่างน่าประหลาดใจ มันทำให้เรื่องราวเป็นอิสระ ทำให้มุมมองของ Academy City ของเราขยายออกไปทีละองศา และตัวละครมีโอกาสที่จะหายใจ การเข้าชั้นเรียนและการพบปะสังสรรค์จะทำให้ชีวิตประจำวันของพวกเขาไม่เล็กลง

ตอนนี้เรากำลังก้าวเข้าสู่ตัวละคร และฉันจะบอกว่าฉันชอบตัวละครหลักของเรา Mikoto Misaka มาก เพราะเธอยอดเยี่ยมมาก Railgun ทางวิทยาศาสตร์บางส่วนส่วนใหญ่สร้างตัวละครของเธอในขณะที่ Railgun S พัฒนาเธอในรูปแบบที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นการบอกว่าทำไมฉันชอบตัวละครของเธออาจทำให้เสียบางสิ่งที่ฉันต้องการให้คุณไม่ต้องเสีย มิซากะแม้จะเป็นหนึ่งในเอสเปอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดใน Academy City แต่ก็ไม่ได้หยิ่งทะนงเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้จะไม่ได้หมายความว่าเธอไม่รู้ว่าเธอแข็งแกร่งแค่ไหนเมื่อเปรียบเทียบกับเอสเพอร์อื่นๆ เธอเป็นคนหัวร้อนเล็กน้อย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการที่เธอจะพยายามยุติการต่อสู้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยใช้พลังอันเหนือชั้นเพื่อปกป้องเพื่อนๆ ของเธอ อย่างไรก็ตาม มันไม่ดีตรงที่เธอโกรธเร็ว

เธอยังคงเป็นมิซากะที่น่าตื่นเต้นที่เราทุกคนรู้จากซีซั่นก่อน ดังนั้นอย่าคาดหวังการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับตัวละครของเธอในฤดูกาลนี้มากนัก เธอเป็นตัวละครที่เป็นที่ยอมรับแล้ว และ ณ จุดนี้ไม่ต้องการการพัฒนาตัวละครอีกต่อไป อย่างไรก็ตาม อะคาเดมีซิตี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาทุกวัน และมีเหตุการณ์ที่มีอิทธิพลต่อเมืองอย่างมาก หนึ่งในนั้นคืองาน Daihasaei Sports Festival ซึ่งเป็นโอกาสที่ชาวเมืองจะได้แข่งขันแบบกระชับมิตร เอสเปอร์ระดับ 5 ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนแม้ว่าเหตุการณ์จะวุ่นวาย