ดูการ์ตูนอนิเมะ ฉันคาดหวังที่จะเพลิดเพลินกับ Coppelion เมื่ออ่านเรื่องนี้ครั้งแรกและเห็นวิดีโอตัวอย่าง อนิเมชั่นคล้ายกับ K Project ยกเว้นฉากในโลกที่ดูเหมือนว่าถูกนำออกจาก Call of Duty การแสดงเริ่มต้นได้ดีพอสมควร แต่ในที่สุดก็พังลงในตัวเองเมื่อตัวละครไม่สามารถพัฒนาได้ เรื่องราวเริ่มซ้ำซาก และงบประมาณแอนิเมชั่นก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดในตอนท้าย แม้ว่าจะเป็นข้อความที่ฉันสามารถเก็บไว้ได้ แต่ในทางทฤษฎี การนำเสนอที่นี่ไม่สมบูรณ์แบบจริงๆ ซีรีส์ยังทนทุกข์ทรมานจากการเล่าเรื่องที่ตัดขาดจากตัวละคร สมมุติว่าเด็กผู้หญิงเหล่านี้ได้รับการฝึกฝนมาตลอดชีวิต แต่พวกเขาพบว่าพวกเขาไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์อย่างสมบูรณ์และอย่างไม่มีการลด เกือบจะเหมือนกับว่าพวกเธอเป็นเด็กสาววัยรุ่นธรรมดาๆ ที่ถูกโยนลงไปในงานหลังจากเตรียมตัวมาสุดสัปดาห์ เป็นเรื่องแปลกที่เด็กผู้หญิงเหล่านี้มีความสามารถเหนือมนุษย์ แต่ในกรณีของหนึ่งในนั้น พวกเธอจงใจทำให้พิการ ทำไมคุณถึงออกแบบให้เธอมีพลังวิเศษถ้าคุณไม่ต้องการให้เธอใช้มัน?

ตัวละครหนาเกินกว่าจะบอกเครื่องบินทิ้งระเบิดจากนกได้ค่อนข้างตลก แต่นอกเหนือจากสองฉากนี้แล้ว มันไม่ตลกเลยจริงๆ สัปดาห์หน้าจะเป็นการทบทวนครั้งแรกของเดือนมกราคม และคุณรู้ว่านั่นหมายถึงอะไร ทุกรีวิวจะเป็นไปตามธีมเฉพาะ เรามี Hayashibara Megumi, yuri, Ghibli, magic girl และภาคต่อ สัปดาห์หน้าเราจะเริ่มด้วยเรื่อง Gunsmith Cats ในฉากแนะนำของ Haruto เขามีปืนไรเฟิลแอคชั่นโบลต์อยู่บนพื้น เล่นอย่างตรงไปตรงมาเมื่อสาวๆ พบเครื่องยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ไม่เสียหายและทำงานได้อย่างสมบูรณ์ในฐาน JSDF ที่ถูกทิ้งร้าง อันดับแรก พวกเขาต้องการรันเวย์ที่มีความยาวอย่างน้อย 2 กม.! ไม่ต้องพูดถึงว่าพวกเขามีราคาประมาณหนึ่งพันล้านเหรียญต่อคน และทุกหน่วยเป็นของกองทัพอเมริกัน ไม่มีทางที่ Yellow Cake จะทำกำไรจากดีลนี้ได้

ในทางตรงกันข้าม ถ้าคนเห็น Anohana ฉันคิดว่า Menma ดูการ์ตูนออนไลน์ น่ารำคาญกว่า Aoi มาก ฉันยังอยากจะส่งเสียงโห่ร้องให้กับหุ่นยนต์ Nosense ที่สอนเราว่าไม่ว่าเขาจะเป็นมนุษย์หรือไม่ก็ตามที่เขามีความรู้สึกและอารมณ์ เมื่อฉันอ่านบทวิจารณ์อื่น ๆ ของ Copellion ฉันคิดว่านี่อาจจะแย่ แต่จริงๆ แล้วตรงกันข้าม เป็นตัวละครหลักคือ Ibara Naruse, Aoi Fukasaku และ Taeko Nomura อิบาระมีพละกำลังมหาศาล ความสามารถด้านกีฬาที่เพิ่มขึ้น และเธอใช้ปืนได้แม่นยำมาก อาโออิ… ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเธอไม่มีความสามารถพิเศษใดๆ และฉันแค่สันนิษฐานว่าเธอเป็นแบบอย่างจนถึงตอนหลังๆ ในที่สุดเราก็มี Taeko ที่มีความรู้สึกที่เพิ่มขึ้นเช่นสายตาและการได้ยินและมีความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์ มีพื้นหลังสันทรายแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนโดยภูมิทัศน์แห่งความรกร้างว่างเปล่า มันประกอบด้วยตัวเองทั้งภายในและภายนอกด้วยเมืองที่ถูกทำลายและขาดอารยธรรม

ดูการ์ตูนอนิเมะ ผู้รอดชีวิตบางคนก็ดูเหมือนจะไม่ต้องการมีชีวิตอยู่ด้วยเหตุผลบางประการเช่นกัน ต่อมาแม้ว่า ซีรีส์จะเปลี่ยนเป็นโหมดพล็อตเรื่องที่กำลังก้าวหน้ามากขึ้น ในขณะที่สาวๆ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกที่พวกเขาอยู่ตลอดจนอดีตที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการแนะนำคู่อริที่อันตรายกว่าซึ่งมีอดีตกับ Coppelions หรือตัวละครหลักด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวละครสนับสนุนหลักอีกตัวหนึ่งชื่อ Haruto ที่ได้รับการแนะนำในช่วงกลางของซีรีส์ แต่ตัวละครของเขาไม่ได้ดีไปกว่าที่เหลือ ราวกับว่าพวกเขามีเลยในตอนแรก สามสาวดัดแปลงพันธุกรรมเข้าไปในดินแดนรกร้างที่รู้จักกันในชื่อเมืองหลวงเก่าเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตและช่วยเหลือพวกเขา

ตัวละครคือสิ่งที่คุณได้รับเมื่อมีคนไม่พยายาม อิบาระเป็นผู้นำที่แย่

นายพลนั้นไร้ความสามารถพอๆ กับที่ทหารหาได้ และส่วนที่เหลืออยู่ติดกับความโง่เขลาหรือโรคจิตที่น่ารำคาญ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับตัวละครที่แลกพวกเขาและแม้กระทั่งเมื่อมีคนเสียสละตัวเอง คุณก็รู้สึกมีความสุขที่พวกเขาสามารถออกจากความยุ่งเหยิงนี้ได้ 2) เนื่องจากตัวละครไม่พัฒนาจริงๆ ผู้ชมจึงไม่ได้เชื่อมโยงทางอารมณ์กับตัวละครโดยเฉพาะเมื่อสิ่งต่าง ๆ ทั้งดีหรือไม่ดีเกิดขึ้นกับพวกเขา ฉันไม่คิดว่าอนิเมะกำลังวาดภาพตัวเองว่าเป็นซีรีส์ที่เหมือนจริงและจริงจังมาก ดังนั้นการมุขตลกและมุกตลกเป็นครั้งคราวในความคิดของฉันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก

ดูอนิเมะ ศิลปะให้ความรู้สึกถึงสถานการณ์ที่สาวๆ อยู่จริง ๆ และในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้คนๆ หนึ่งตกตะลึงได้เพียงเพราะมันมีรายละเอียดและให้อารมณ์ที่ดี ฉันผสมผสานศิลปะและดนตรีในซีรีส์เพียงเพราะพวกเขาทั้งสองเป็นแง่มุมที่ดีมากของซีรีส์และเข้ากันได้ดี ฉันรู้สึกว่าเพลงจบเข้ากับเรื่องราวได้ค่อนข้างดี เพราะมันมีอารมณ์มืดมนแต่ก็มีความหวัง ซึ่งเป็นสิ่งที่อะนิเมะนี้ควรจะออกมาเป็น เพลงอินโทรไม่ได้แย่ แต่ฉันรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเข้าท่าเพราะรู้สึกเหมือนเป็นเพลงแนวต่อสู้มากกว่าเพลงที่ตัวละครร้องไห้มากกว่าที่พวกเขาต้องการ โอ้ แต่เดี๋ยวก่อน บางทีฉันอาจจะลำเอียงเกินไปและการแสดงก็ดีจริงๆ!

บางครั้งพวกเขาก็ทำบางสิ่งที่เกือบจะเป็นอันตรายต่อการดำเนินงานทั้งหมดของพวกเขาซึ่งขอร้องว่าพวกเขาได้งานเป็นผู้ปฏิบัติการเหล่านี้ตั้งแต่แรกอย่างไร หากมีสิ่งใด พวกเขามองว่าเป็นเพียงเบี้ยไร้เหตุผลซึ่งไม่ได้เสนอสิ่งอื่นใดนอกจากบริการเด็กนักเรียนที่น่ารำคาญล้วนๆ ซึ่งไม่มีเสน่ห์หรือตลกเพราะธรรมชาตินอกสถานที่ของพวกมัน นี่อาจเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจจริงๆ หากมีเรื่องอื่นๆ เกิดขึ้น ตัวละครมีการทำงานของสมอง และมีเหตุผลสำหรับเรื่องนี้ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีคู่ต่อสู้ที่เป็นปฏิปักษ์กับแรงจูงใจที่อ่อนแอ มันไม่ได้ช่วยให้ตัวละครไม่มีความซับซ้อนอย่างแท้จริง มาเริ่มกันที่ข้อบกพร่องของซีรีส์กันก่อน และยังมีข้อบกพร่องที่สำคัญอยู่บ้าง คุณรู้ไหมว่าภาพยนตร์ของมิยาซากิมักจะมีข้อความด้านสิ่งแวดล้อมที่ละเอียดอ่อนและมีคารมคมคายอย่างไร? มันมีข้อความที่ดัง ศักดิ์สิทธิ์ และคิดไม่ดีเกี่ยวกับการสร้างของเสียกัมมันตภาพรังสีที่เลวร้าย และเรากำลังทำลายทุกอย่าง ใช่ เราทุกคนเข้าใจสถานการณ์ที่พวกเขาอยู่และมันอาจเป็นเรื่องบอบช้ำทางจิตใจ แต่พวกเขาไม่จำเป็นต้องร้องไห้ให้กับทุกสิ่ง แม้แต่ตัวละครชั่วคราวก็ร้องไห้และนั่นทำให้ฉันสั่นศีรษะเพราะพวกเขามีอารมณ์มากเกินไปสำหรับความดีของตัวเอง คนเดียวที่ฉันจะบอกว่ากลั้นน้ำตาของพวกเขาไว้คือหลักการรองและเขามีเหตุผลที่ถูกต้องที่จะร้องไห้ในเครื่องหอมบางอย่าง

หลังจากเกิดอุบัติเหตุนิวเคลียร์ โตเกียวก็กลายเป็นซากปรักหักพัง ยี่สิบปีหลังจากเหตุการณ์นั้น นักเรียนกลุ่มหนึ่งซึ่งดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อต้านทานรังสี ได้ถูกส่งไปยังซากปรักหักพังเพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตและทำความสะอาดพื้นที่ Coppelion เป็นการ์ตูนแนววิทยาศาสตร์ที่เขียนโดย Inoue Tomonori ตั้งแต่ปี 2008 จนถึงต้นปีนี้ ในช่วงปลายปี 2013 ก่อนที่มังงะจะจบลงจริง ๆ GoHands ได้ดัดแปลงเป็นอนิเมะ ตอนนี้ฉันไม่เคยเห็นอะนิเมะ GoHands มาก่อน ดังนั้นทั้งหมดที่ฉันรู้เกี่ยวกับ Coppelion คือสิ่งที่ฉันได้ยินจากหญิงสาวที่ขอให้ฉันตรวจสอบ เธอเรียกมันว่า ไม่รู้ว่าจะสรุปความรู้สึกตัวเองหรือเปล่า

ตัวละครปรากฏขึ้น รายละเอียดสามารถมองเห็นได้ง่ายบนหน้าจอ และมีตัวกรองสีเทาที่ทำให้ทุกอย่างดูหลังวันสิ้นโลก เมื่อเราได้เปลี่ยนฉากสีเขียว ผู้ชมจะเห็นความแตกต่างอย่างมากระหว่างสิ่งที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นิวเคลียร์และสิ่งที่ธรรมชาติได้ทำเพื่อซ่อมแซมตัวเอง คอปเปลิออนมีโอกาสที่จะดีจริง ๆ แต่ก็ล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงในทุก ๆ ด้าน ตอนนี้ โครงเรื่องโดยรวมดีมากจริงๆ ไม่สามารถคาดเดาได้เสมอแม้ว่าบางเหตุการณ์จะดูเหมือนว่าพวกเขาจะนำไปสู่ทางใดทางหนึ่ง ความคิดของฉันน่าสนใจเพราะว่าไม่ใช่ตอนต่อตอนและไม่ใช่ตอนเดียวที่ยาว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะแตกต่างกันไปตามขอบเขตและตัวละครไม่ได้ทำสิ่งเดียวกันซ้ำแล้วซ้ำอีกและไม่ได้เดินทางไกลเพียงครั้งเดียว ฉันพบว่าสิ่งนี้ดีและสดชื่นเพราะสิ่งต่าง ๆ ทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินต่อไปและสิ่งนี้ทำให้ฉันสนใจ

บางทีพวกเขาอาจทำอะไรบางอย่างโดยมีหลักฐานในภายหลัง และฉันคิดผิดที่จะประณามมันทันที! แล้วถ้าเรามีเด็กนักเรียนหญิงแทนที่จะส่งทหารที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีมาทำภารกิจกู้ภัยเหล่านี้ล่ะ? ด้วยวิธีนี้เราจะมีปฏิกิริยาตอบสนองทางอารมณ์มากขึ้น และแต่ละภารกิจจะเน้นไปที่การเอาชีวิตรอด/สยองขวัญ มากกว่าแค่การยิงปืน เกี่ยวกับนักเรียนมัธยมปลายสามคนที่ดัดแปลงพันธุกรรมเพื่อให้มีภูมิคุ้มกันต่อกัมมันตภาพรังสีในโตเกียวหลังจากที่ปนเปื้อนจากอุบัติเหตุนิวเคลียร์

ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหากคุณสามารถเข้าใจรายละเอียดและให้ความสำคัญกับกิจกรรมได้ ตกลงเบื้องหลังที่ฉันไม่มีความคิดเห็น แต่พวกเขา Coppelions ในชุดนักเรียนออกไปในภารกิจกอบกู้ ? มันเลวร้ายยิ่งกว่าการไปชุมนุมที่เป็นทางการในชุดบิกินี่ wtf คือนักเขียนคนนี้ Tomonori Inoue กำลังคิดอยู่?! ฉันเกลียดที่จะพูด แต่เครื่องแต่งกายของตัวละครนั้นดูหรูหราเกินไป ที่แย่ไปกว่านั้นคือ ฉันไม่ได้เห็นกางเกงในหรือกางเกงในแวบๆ

อย่างไรก็ตาม จากที่กล่าวมาก็ยังมีปัญหากับความสอดคล้องของการออกแบบตัวละครกับการออกแบบงานศิลปะของโลก เมื่อคุณดูตัวละคร พวกเขาดูเหมือนพวกเขาอยู่ในอะนิเมะระดับไฮสคูลทั่วไปของคุณด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและสะอาดสะอ้านและชุดนักเรียนหญิง ถ้าจะให้เอาจริงเอาจังกับการออกแบบที่สม่ำเสมอ ฉันคิดว่าพวกเขาไม่ใช่สาวงามที่มีเสน่ห์หากพวกเขาอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมนี้เป็นเวลานาน ไม่เพียงแต่จะไม่พอดีในสภาพแวดล้อมหลังวันสิ้นโลกเนื่องจากลักษณะที่ทำให้เสียสมาธิเท่านั้น แต่ยังไม่เข้ากับน้ำเสียงของรายการอีกด้วย คงจะเหมือนกับการดูภาพยนตร์ในยุคกลางในยุคกาฬโรค และคนอื่นๆ ก็ดูเหมือนพวกเขาเป็นอย่างนั้น

ดังนั้น ถึงแม้ว่าการแสดงจะเป็นอย่างไร ฉันเดาว่าสำหรับส่วนนี้ควรจะเป็น.. ประเภทหลังวันสิ้นโลกได้รับความนิยมค่อนข้างมากเนื่องจากมีสื่อใหม่ดึงการหมุนของพวกเขา มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จัดการประเภทความยุติธรรมโดยที่แนวเพลงต้องเผชิญ และนักเขียนส่วนใหญ่ไม่มีความสามารถมากที่สุดในการเขียนคำบรรยายที่มีความสามารถ ที่จริงแล้วมันเหมือนกับเด็กนักเรียนสามคนออกไปปิกนิกที่โตเกียวหลังหายนะ เพื่อสร้างความสนุกสนาน พวกเขาจึงพกปืนยาไม่กี่กระบอกเพื่อทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว เพื่อให้สมจริงยิ่งขึ้น เรื่องราวบอกเราว่าพวกเขาอาศัยอยู่ภายใต้ 999 Sieverts เป็นเวลา 20 ปี จนกว่าเด็กสาวเหล่านั้นจะปรากฏตัว