อนิเมะมีคนบอกว่าปีคือ 845 แต่เราไม่รู้ว่านี่หมายความว่าเรากำลังดูอดีตทางเลือกหรืออนาคตที่น่าสะพรึงกลัว ยักษ์สูง 20 เมตรเดินเตร่ไปตามภูมิประเทศที่ดูเหมือนยุคกลาง โดยที่มนุษย์ส่วนใหญ่ถูกกักขังอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีกำแพงล้อมรอบ ดังที่ทราบกันดีว่าไททันเหล่านี้มาถึงอย่างลึกลับเมื่อ 100 ปีที่แล้วและกำจัดเผ่าพันธุ์มนุษย์อย่างรวดเร็วจนเกือบจะสูญพันธุ์กำแพงเมืองให้การปกป้องที่เพียงพอต่อการดำรงชีวิตจนกระทั่งการมาถึงของยักษ์ที่ใหญ่กว่า ยักษ์ใหญ่นี้สูงกว่า 60 เมตร ดูเหมือนมนุษย์ที่มีผิวหนัง และพังทลายกำแพงอย่างรวดเร็ว

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : animedonki.com

แอนิเมชั่นมีมนต์สะกด เหล่าวัยรุ่นต่อสู้กับศัตรูตัวฉกาจของพวกเขาด้วยอุปกรณ์สตีมพังค์ที่ยิงเชือกและทำให้พวกเขาเหวี่ยงเป็นวงกลมความเร็วสูงไปรอบๆ

ปล่อยให้เป็นรูสำหรับไททันที่จะเข้าไปและสร้างความหายนะใคร อนิเมะจะช่วยมนุษยชาติ? ก้าวไปข้างหน้า Eren, Armin และ Mikasa (ตัวละครญี่ปุ่นเพียงคนเดียวในรายการมังงะนี้) ในตอนแรกเราเห็นวัยรุ่นเหล่านี้สูญเสียทุกอย่างและเกณฑ์ทหารเพื่อต่อสู้กลับ ในขณะที่การดำเนินการดำเนินไป เราได้เรียนรู้ว่าสถานการณ์เลวร้ายเพียงใดและยังได้เห็นว่าชีวิตเป็นอย่างไรก่อนภัยคุกคามใหม่ครั้งใหญ่นี้จะมาถึง มันแทบจะไม่ได้แล่นเรือเลย มีเด็กๆ จากบ้านที่แตกสลายอยู่ทุกหนทุกแห่ง เราพบว่าพ่อแม่ของคนหนึ่งถูกฆ่าโดยพวกนอกกฎหมาย เห็นได้ชัดว่าไจแอนต์ไม่ได้เป็นเพียงอันตรายเดียวในโลกที่สิ้นหวังนี้ และAttack on Titanก็ไม่ลังเลเลยที่จะแสดงให้เห็นถึงผลกระทบของความบอบช้ำดังกล่าวต่อผู้ที่ถูกลิดรอนจากวัยเด็กที่เหมาะสมแอนิเมชั่นญี่ปุ่นมักเป็นความยุ่งเหยิงของขนบธรรมเนียม ตัวละคร รหัส และตำนาน แต่ความเรียบง่ายคือกุญแจสำคัญในที่นี้ ซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าทำไมรายการจึงกลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก แม้ว่าจะยังไม่ได้ออกอากาศทางทีวีของอังกฤษ เมื่อพูดถึงมนุษย์ที่ถูกโค่นล้มจากห่วงโซ่อาหาร คุณยังสามารถมองว่ายักษ์ที่ไร้สมองเป็นคำอุปมาของรัฐบาล – หรือพ่อแม่ที่แท้จริง เนื่องจากการแสดงมุ่งเป้าไปที่กลุ่มวัยรุ่นอย่างชัดเจนไม่ใช่ว่าคุณจะมีเวลามากพอที่จะไตร่ตรองถึงฉากแอคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายที่เผยออกมา นักเขียนนั้นโหดเหี้ยม: ตัวละครได้รับการพัฒนาในหลายตอนเท่านั้นที่จะถูกฆ่าอย่างไร้ความปราณีเมื่อ behemoths กินคนเข้าโจมตี และเราไม่เคยถูกทิ้งให้สงสัยในนรกที่วัยรุ่นต้องเผชิญ เติบโตขึ้นมาในสมรภูมิและต่อสู้เพื่อเอารอด บางคนพบทักษะและพรสวรรค์ที่พวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมี เติบโตเป็นผู้นำ นักวางกลยุทธ์ และนักสู้ที่ยอดเยี่ยม คนอื่นค้นพบอย่างสัมผัสได้ว่าพวกเขาเป็นคนขี้ขลาดสัตว์ร้ายก่อนที่จะส่งการสังหารไปยังจุดอ่อนจุดเดียว นั่นคือ คอของพวกมัน มันคือกายกรรมและความเข้มข้นที่ยอดเยี่ยม หนึ่งนาทีที่คู่ต่อสู้นั่งบ่นเกี่ยวกับงานที่น่าเบื่อ ต่อไป – ว้าว! พวกเขากำลังถูกกิน ไททันฝันร้ายที่อาละวาดไปทั่วเมืองแปลกตาด้วยรอยยิ้ม rictus ที่ฉาบอยู่บนใบหน้าของพวกเขา ไม่จำเป็นต้องกินมนุษย์เพื่อเอาชีวิตรอด พวกเขาเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่โหดร้ายอย่างสุดซึ้งที่ชอบกินเรา ดึงหัวของเรา หักกระดูกของเรา และเหวี่ยงเราไปรอบๆ ราวกับแร็กดอลล์

Attack on Titan' Season 1 Review - ReelRundown
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

แนวทางที่เน้นวัยรุ่นเป็นศูนย์กลางนั้นได้ผลดี ผู้ใหญ่ส่วนใหญ่มักถูกจำกัดอยู่แค่เบื้องหลัง และเหล่าฮีโร่ก็อยู่ในวัยที่ทุกสิ่งทุกอย่างมีความสำคัญ แต่ไม่ใช่ป๊อปสตาร์หรือชื่อเสียงที่เด็กเหล่านี้หมกมุ่นอยู่กับ มันคือมิตรภาพ หน้าที่ ความโรแมนติก และการมีชีวิตอยู่

ดูการ์ตูน ขอแสดงความยินดีกับการเป็นหนึ่งในผู้อ่านอันดับต้น ๆ ของเราทั่วโลก – คุณได้อ่าน70 บทความในปีที่แล้วCongratulations on being one of our top readers globally – you’ve read 70 articles in the last year… ในขณะที่คุณเข้าร่วมกับเราวันนี้จากประเทศไทย เรามีเรื่องจะขอร้องเล็กน้อย หลายสิบล้านคนไว้วางใจในวารสารศาสตร์ที่ไร้ความกลัวของ The Guardian ตั้งแต่เราเริ่มเผยแพร่เมื่อ 200 ปีที่แล้ว หันมาหาเราในช่วงเวลาวิกฤต ความไม่แน่นอน ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และความหวัง ผู้สนับสนุนมากกว่า 1.5 ล้านคนจาก 180 ประเทศ มอบอำนาจทางการเงินแก่เรา ทำให้เราเปิดรับทุกคนและเป็นอิสระอย่างดุเดือดผู้พิทักษ์ไม่มีผู้ถือหุ้นและไม่มีเจ้าของมหาเศรษฐีต่างจากที่อื่น ๆ มีเพียงความมุ่งมั่นและความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอรายงานระดับโลกที่มีผลกระทบสูง ปราศจากอิทธิพลทางการค้าหรือทางการเมืองเสมอ การรายงานเช่นนี้มีความสำคัญต่อระบอบประชาธิปไตย เพื่อความเป็นธรรม และการเรียกร้องที่ดีขึ้นจากผู้ทรงอำนาจและเราให้ทั้งหมดนี้ฟรีสำหรับทุกคนในการอ่าน เราทำเช่นนี้เพราะเราเชื่อในความเท่าเทียมกันของข้อมูล ผู้คนจำนวนมากขึ้นสามารถติดตามเหตุการณ์ที่สร้างโลกของเรา เข้าใจผลกระทบต่อผู้คนและชุมชน และได้รับแรงบันดาลใจให้ดำเนินการอย่างมีความหมาย ผู้คนนับล้านสามารถได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงข่าวสารที่มีคุณภาพและเป็นความจริงอย่างเปิดเผย โดยไม่คำนึงถึงความสามารถในการจ่ายเงิน