อนิเมะ มังกี้คูโบ้กับสองสายอนิเมะฮันโซส่งน้องสาวออกไปแต่ว่ามีเวลาแค่เดี๋ยวเดียวสำหรับเพื่อการชื่นชอบการกลับมารวมตัวกับครอบครัวของเขาก่อนที่จะเขาจะถูกแทงอย่างร้ายแรงที่ข้างหลัง ก่อนที่จะสิสเตอร์จะจัดแจงกับคุณได้ Sariatu ก็บอกให้คูโบ้บินกลับไปอยู่บ้าน คูโบ้คว้าแล้วก็ดีดชามิเซ็นของเขาอย่างเร็ว ทำลายสองในสามสายรวมทั้งปลดปล่อยพลังมากมายที่กำจัดน้องสาว คูโบะตื่นมาในดินแดนอันไกลห่างเพื่อค้นหาลิง เสน่ห์ลิงหิมะที่ทำด้วยไม้ของเขาได้กลับมามีชีวิตอีกรอบ ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก “ฮันโซน้อย” หุ่นพับกระดาษที่มีพื้นฐานมาจากบิดาของลุกโบะ พวกเขาก็เลยเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาชุดเกราะ กลางทาง พวกเขาได้เจอกับบีเทิล ซามูไรความจำไม่ดีซึ่งถูกสาปให้อยู่ในรูปของด้วงกวาง/ลูกผสมของผู้คน แต่ว่ามั่นใจว่าตนเองเป็นศิษย์ของฮันโซ

ในตอนแรก ปรากฏว่าคุณเป็นของขลังของลิงที่ซาเทียรุ (แม่ของคูโบะ) ฟื้นคืนชีวิตมาในรูปของนิฮอนซารุหรือที่รู้จักในชื่อลิงแสมประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเสนอว่าเจ้ากี้เจ้ากี้เจ้าการ แล้วก็ผู้รักษาที่ครัดเคร่งของคูโบะ แม้กระนั้น ภายหลังจากการต่อสู้กับ Karasu ป้าแฝดที่ต่ำช้าของ Kubo และก็การเผชิญหน้ากับ Garden of Eyes ของ Kubo ก็กล่าวมาว่าจริงๆแล้ว Monkey นั้นกลับมาเกิดใหม่แล้วก็เปลี่ยนแปลงอนัตตาของ Satiaru เอง ตอนที่อยู่ภายใต้หน้ากากของด้วง ฮันโซอุตสาหะเก็บรวบรวมชีวิตที่ถูกลืมของเขาไว้ร่วมกัน ฉะนั้นเขาก็เลยเปลี่ยนเป็นคนสะสมเครื่องใช้ไม้สอยซามูไร ดูการ์ตูนออนไลน์

ตามที่ Travis Knight กล่าวเอาไว้ภายในคำชี้แจง คูโบ้กำลังเผาตนเองโดยไม่ได้ตั้งใจขณะพากเพียรหุงข้าวเพื่อกระตุ้นอารมณ์นี้ ไม่เพียงแค่จะแสดงว่าคูโบ้ไม่สามารถที่จะดูแลตนเองรวมทั้งแม่ได้ทั้งปวง แต่ว่ายังเจาะจงเพราะว่านี่เป็นความจริงที่ผู้คนสามารถได้รับบาดเจ็บได้จริง (เหมือนกับการบาดเจ็บที่หัวของซาเรียตู) Beetle บอก Monkey ว่าเรื่องราวของ Kubo จะยังคงอยู่ในผู้ที่เขาแบ่งปันด้วยแล้วก็ผู้ที่พวกเขาแบ่งปันด้วยรวมทั้งผู้ที่พวกเขาแบ่งปันด้วยรวมทั้งผู้ที่พวกเขาแบ่งปันด้วย…

Monkey ยินยอมให้เขาร่วมภารกิจอย่างไม่เต็มใจเนื่องด้วยท่าทางการประจันหน้ากันของพวกมัน แม้กระนั้นความเชื่อมโยงของพวกมันก็ดีแล้วขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป Jason Statham, Chris Pine รวมทั้ง Jason Schwartzman ต่างก็มีภาพยนตร์ใหม่ให้รับดูตามความอยากได้ในอาทิตย์นี้ ละครเพลงเรื่องครอบครัวแสนหวานนี้มองเห็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆทิ้งประเทศคิวบาไว้ด้านหลังเพื่อส่งเพลงสำคัญ

อนิเมะ ฉันยังเสนอแนะให้อยู่จนกระทั่งกำลังจะถึงตอนปิดเครดิตสำหรับเพลง “My Guitar Gently Weeps” ของ Regina Spektor รวมทั้งชำเลืองไปมองเห็นความพากเพียรทุ่มเทอย่างเจ็บที่ใส่ลงในแอนิเมชั่นสต็อปโมชัน ด้วยผมหน้าม้ายาวปิดผ้าปิดตา คูโบะออกมาจากถ้ำทุกเมื่อเชื่อวันเพื่อหมุนอาคมของตนเองในสี่เหลี่ยมจัตุรัสกลางเมือง ซึ่งเขาดึงชามิเซ็นที่เสมือนยิ่งใหญ่แล้วก็ปลุกหุ่นโอริกาไม่อันประณีตและวิจิตรบรรจงของเขาให้กลับมามีชีวิตอีกที จังหวะดนตรีที่เร็วกลุ่มนี้เป็นหลักฐานสำหรับคะแนนที่พุ่งทะยานและก็เคลื่อนอย่างถ่องแท้ของ Dario Marianelli ในเวลาเดียวกัน George Takei แล้วก็ Brenda Vaccaro ก็เป็นเยี่ยมในดาราที่ให้เสียงกับราษฎรที่ช่วยสร้างความรู้สึกถึงสถานที่ เมื่อเขาเริ่มเขียนเพลงแล้ว แผ่นกระดาษใดๆก็ตามในมือก็พับเป็นรูปสัตว์ ข้าวของ รวมทั้งอื่นๆที่มีท่าทางเป็นพับกระดาษรวมทั้งดำเนินงานภายใต้ปะทุโบะ ด้วยพลังที่มากขึ้นแล้วของเขา

แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วคุณสามารถเป็นแม่ที่มีความรักรวมทั้งรักความสนุกและก็เร่งรีบมากยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน อาจเป็นเพราะเนื่องจากคุณมีต้นกำเนิดเป็นเทวดาที่การออกทำมาหากินช่วงกลางคืน เหมือนกันกับ Moon King แล้วก็พี่สาวน้องสาวของคุณ ความเคลื่อนไหวของคุณในฐานะแม่รวมทั้งผู้ที่มีมนุษยธรรมเยอะขึ้นทำให้คุณใส่ใจว่า Moon King บิดาของคุณและก็พี่สาวของคุณช่างไม่ดีเท่าใด รวมทั้งทราบว่าวันหนึ่งพวกเขาจำเป็นจะต้องได้รับการจัดการไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คุณยังได้รับการยืนยันว่าคุ้มครองอย่างรุนแรงเกี่ยวกับความปลอดภัยของลูกชายของคุณ และก็ถึงกับใช้การต่อสู้เพื่อความตายถ้ามีความคิดเห็นว่าต้องMonkey เป็นนางเอกเรื่อง Simian และก็ Deuteragonist ของภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง Kubo and the Two Strings 

วิชากระบี่ แม้จะไม่เคยบ่งบอกถึงจริงๆในรูปภาพยนตร์ แต่ว่าฮันโซก็ได้รับการชมเชยจากความรู้ความเข้าใจอันน่าทึ่งของเขาเกี่ยวกับเคนจุตสึ สำหรับการเปรียบ เขาสามารถจับคู่ความถนัดกับ Satiaru ซึ่งเป็นนักกระบี่ที่บรรลุความสำเร็จด้วยตัวเอง ลิงเป็นตัวอย่างที่ดีของหญิง คุณไม่ใช่มนุษย์ แม้กระนั้นคุณกล้าแสดงออก ชาญชัย และก็ให้กำลังใจ คุณไม่คุยกับคูโบะรวมทั้งช่วยทำให้เขารู้เรื่องว่าเขาจะต้องจัดเตรียมที่จะป้องกันตัวเอง ผู้ที่พวกเรารักไม่เคยหายไปอย่างสมบูรณ์ เนื่องจากพวกเขาอยู่ในความจำรวมทั้งเรื่องราวของพวกเราเกี่ยวกับพวกเขา เหนือสิ่งอื่นใด “Kubo and the Two Strings” สมควรเกี่ยวกับการเล่าเรื่องและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเปลี่ยนแล้วก็เชื่อมโยงพวกเราเข้าด้วยกัน ความไม่มีเวลาของภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้เกิดความรู้สึกโดยรวมถึงความสง่าผ่าเผยของภาพยนตร์ โดยผงกศีรษะอย่างชัดเจนจนกระทั่งผู้มีอิทธิพลตั้งแต่ลุกโรซาวะแล้วก็ไม่ยาซากิไปจนกระทั่งสปีลเบิร์กและก็ลูคัส

การ์ตูนใหม่ พวกเขาเดินทางไปตรงนั้นในพรุ่งนี้ แม้กระนั้นรู้ดีว่าสายเกินความจำเป็นมันเป็นกับที่ราชาดวงจันทร์แล้วก็วาชิวางเอาไว้ Washi เผยออกมาว่า Beetleเป็นHanzo ซึ่งพวกเขาแช่งที่นำ Sariatu ไปจากพวกเขา รวมทั้งฆ่า Hanzo Sariatu เอื้อเฟื้อตนเอง โดยซื้อ Kubo เวลาเพื่อใช้ Shamisen ของเขาเพื่อเอาชนะ Washi ทำลายสองในสามสายบนมัน Hanzo ตัวน้อยให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ Kubo ว่าหมวก Helmet เป็นกระดิ่งของหมู่บ้าน และก็ Kubo ทำลายสายท้ายที่สุดเพื่อเดินทางไปตรงนั้นอย่างเร็ว พวกเขาถูกพาไปที่ดินเข้าห้องโถงที่กระดูก ซึ่งอีกทั้งสามคนศึกษาและทำการค้นพบตำแหน่งของกระบี่อมตะ แต่ มันถูกคุ้มครองป้องกันโดยกระดูกขนาดใหญ่โตมโหฬารที่แพ้ต่อเมื่อคูโบะดึงกระบี่ออกมาจากหัวของผู้รักษาได้เพียงแค่หนึ่งในหลายๆอัน

ค่อนข้างจะพูดว่าฉันมิได้มอบตัวเองให้กับ Kubo รวมทั้ง Two Strings อย่างเต็มเปี่ยมเมื่อฉันฝังความนึกคิดเกี่ยวกับความจำตำนานครอบครัวรวมทั้งชุมชนเพื่อส่งเสริมอิสรภาพรวมทั้งวัยเอ๊าะๆ แม่ของฉันกอดฉันไว้แน่นในตอนสุดท้ายของหนังหัวข้อนี้ เวลาที่พวกเรามองเห็นมันร่วมกันคราวแรก เขาปฏิบัติหน้าที่เป็นเผด็จการสู่ดินแดนมนุษย์ ส่งบุตรสาวจอมคนร้ายที่เสมอภาคไปฆ่าไม่ว่าใครที่เขามีความเห็นว่าเป็นภัยรุกรามต่อการปกครองของเขาดังเช่นว่าฮันโซ เขาไม่แสดงความเศร้าโศกหรือเศร้าใจภายหลังที่บุตรสาวทั้งยังสามของเขาเสียชีวิต ล้วงดวงตาซ้ายของ Kubo เมื่อเขายังเป็นเด็กโดยมีเจตนาที่จะรับอีกคนหนึ่งเพื่อที่เขาจะได้ตาบอดต่อคุณความดีของมนุษยชาติ แต่ทว่าเขามีนิสัยไม่ดีที่จะเรียกมนุษย์แล้วก็โลกที่พวกเขาอาศัยอยู่อย่างทารุณไร้มนุษยธรรมแล้วก็ต่ำลงมากยิ่งกว่าพวกเขา เมื่อพี่สาวคนหนึ่งใช้ Hanzo ตัวน้อยเพื่อชี้แจงว่ากำเนิดอะไรสังกัด Hanzo ตัวจริง กระดาษ Hanzo’

แม้ว่าจะมิได้มองเป็นสัตว์เหมือนกัน แต่ว่าความประพฤติปฏิบัติของแม่นี้สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่า Kubo ชอบปัดผมหน้าม้าของแม่ออกมาจากบริเวณใบหน้าของคุณยังไง อัตลักษณ์ถูกกำจัดออกไป ทำให้มีอาการชาวบ้านสามารถหว่านล้อมให้เขาได้จริงๆว่าเขาเป็นพวกที่มีเมตตารวมทั้งเป็นที่ยกย่องในชุมชนของพวกเขา ทั้งสองสูญเสียบิดามารดาไปตั้งแต่ยังเป็นเด็กอ่อนรวมทั้งใช้กระบี่เป็นอาวุธหลัก การยิงธนู – ขณะเดินทางโดยเรือใน Long Lake ด้วง Kubo ได้ทำความเข้าใจวิธีการใช้ธนูแล้วก็ลูกธนูด้วยการยิงปลาในน้ำ วีรบุรุษนี้เสนอและก็อนุมัติโดยหัวข้อ Pure Good Proposals ของ Heroes Wiki


เหมือนกับภาพยนตร์พวกนั้น หนังมีความมืดมนรวมทั้งความล้ำหน้ามากยิ่งกว่าภาพยนตร์สำหรับเด็กทั่วๆไปหลายเรื่อง รวมทั้งเหมาะสมที่สุดสำหรับวัยรุ่นขึ้นไปมากยิ่งกว่าวัยก่อนเข้าโรงเรียนรวมทั้งระดับประถมศึกษาตอนแรก มันมีตัวละครที่น่าสยองรวมทั้งการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่ออกจะร้ายแรงรวมทั้งทำให้เกิดอาการบาดเจ็บของนักแสดง การเผาไหม้ทั้งยังหมู่บ้าน แล้วก็ต่อให้ความตาย ภาษาจำกัดเพียงแค่คำดูถูกไม่กี่คำ (“ทึ่ม” “งั่ง” อื่นๆอีกมากมาย) รวมทั้งความรักที่สวมกอดและก็อ้างอิงถึงเรื่องราวความรักในอดีตกาล แม้ว่าจะเป็นอันตราย แม้กระนั้นการเสี่ยงภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในจินตนาการหนทางของประเทศญี่ปุ่นก็มีธีมที่แกร่งของความอาจหาญรวมทั้งการทำงานเป็นกลุ่ม

ในหมู่บ้านเล็กๆในประเทศญี่ปุ่นในตำนานโบราณ คูโบะแล้วก็ชามิเซ็นผู้วิเศษของเขาเชิญวิญญาณอาฆาตแค้นมาโดยไม่ได้คาดคิดซึ่งอยากรังแกเขารวมทั้งแม่ที่เจ็บป่วยของเขา ขณะหนี เขาได้เจอกับสัตว์ยอดเยี่ยม แล้วก็ทำความเข้าใจความเป็นจริงเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างครอบครัวในโลกของเขากับสรวงสวรรค์และก็ดวงดาว ในขณะภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับเสียงยกย่องจากความสามารถและก็เรื่องราว แต่ว่าก็ถูกติชมว่าเป็นเพราะว่าการไถ่บาปที่คิดว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีฉากในประเทศญี่ปุ่นโบราณ แม้กระนั้นมีนักแสดงเสียงสีขาวจากศูนย์กลาง George Takei และก็ Cary-Hiroyuki Tagawa เป็นดาราหนังเพียงผู้เดียวที่มีเชื้อสายทวีปเอเชียรวมทั้งทั้งสองเล่นเป็นตัวละครรอง